วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

วันว่างๆกับเบเกอรี่แสนอร่อย

ถ้าพูดถึงเบเกอรี่ก็มีแตกต่างกันออกไปเยอะแยะมากมาย หลายคนต้องคิดแน่ๆ เลยค่ะว่า ทานเบเกอรี่แล้วอ้วนมั้ย ตอบได้คำเดียว อยู่ที่ใจอ่ะ (555) ล้อเล่นๆ ถ้าเราทานเป็นจำนวนมากก็มีสิทธิ์อ้วนเหมือนกันนะ แต่เดี๋ยวนี้เค้ามีแบบน้ำตาลน้อย อะไรแบบนี้แล้ว มีสำหรับคนที่รักการกิน ทานแล้วไม่อ้วน เอามาหรอกล้อสำหรับคนที่ช๊อบชอบกันแล้ว
มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้เรามีวิธีทำง่ายๆเกี่ยวกับคุ้กกี้มาฝากกัน เอามายั่วให้คนที่ช๊อบชอบทั้งทำและทาน เห็นแล้วคงอดใจไม่ไหวแน่ ต้องไปหาทานกันเลยทีเดียว
คุกกี้ไอศกรีม Cookie Ice Cream

สูตรคุกกี้ไอศกรีม Cookie Ice Cream

ส่วนผสมสำหรับ 8 ชิ้น เวลา 1 ชม.30 นาที
อุปกรณ์
1. แม่พิมพ์ 2.ชามผสม 3. ตะกร้อตีไข่ 4. พายยาง 5. หม้อ (ไว้ละลายช็อคโกแลต)
วัตถุดิบคุกกี้ไอศกรีม Cookie Ice Cream
1. เนย 120 กรัม 2. น้ำตาลทราย 75 กรัม 3. ไข่แดง 1 ฟอง 4. วนิลา 1 ช้อนชา 5. ผงฟู 1 ช้อนชา 6. แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม 7.นมผง 20 กรัม 8. ช็อคโกแลต M&M 100 กรัม 9. ช็อคโกแลต 200 กรัม 10. เกร็ดน้ำตาล (ตามชอบ)
วิธีทำคุกกี้ไอศกรีม Cookie Ice Cream
1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล 2. ทาเนยให้ทั่วถาดที่เตรียมไว้ 3.ใส่เนยในชามผสม (เนยอุณหภูมิห้อง) 4. ใส่น้ำตาลทรายคลุกให้เข้ากัน 5. แยกไข่แดง 6. ใส่ไข่แดงและวนิลาผสมด้วยพายยาง ต่อจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี 7. ร่อนแป้งผงฟูและนมผงรวมกัน ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้งลงในชามผสม 8. ใช้พายยางผสมส่วนผสมให้เข้ากัน 9. หัก M&M ครึ่งนึงแล้วใส่ลงในแป้งที่เข้ากัน แล้วคลุกเคล้าพอเข้ากัน 10. นำมาแบ่งเป็น 6 ชิ้น ปั้นเป็นทรงไอศกรีม 11. ใส่ไม้ไอศกรีม ตกแต่งให้ได้ทรงไอศกรีม 12. ตกแต่งตามชอบ นำเข้าเตาอบ 16-20 นาที 13. เมื่อสุกเหลืองทองสวย นำมาพักบนตะแกรงจนเย็น 14. ชุบลงในช็อคโกแลตที่ละลายแล้ว 1/2 ชิ้นคุกกี้ 15. พักบนตะแกรง แต่งตามชอบด้วยเกร็ดน้ำตาล (แต่งก่อนที่ช็อคโกแลตจะแข็ง)
เห็นมั้ยหล่ะค่ะว่าน่าทานขนานไหน ใครที่อยากจะลองทำดู สามารถลองทำให้ได้เลยนะ ไม่ยากเลยจริงๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น